Công chức được mua nhà ở chỉ bằng với chi phí xây dựng tại Đà Nẵng

1273
Giá bán căn hộ chung cư cho cán bộ, công chức chưa có nhà ở chỉ bằng với chi phí xây dựng, không tính tiền đất, không tính lời. Việc bán chung cư phải công khai, minh bạch!

Ngày 11/3, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng vừa chính thức thống nhất giá bán các căn hộ thuộc block T1, T2 chung cư 12 tầng Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) cho cán bộ, công chức chưa có nhà ở với mức thấp nhất là 7,9 triệu đồng/m2.

Trước đó, tại buổi làm việc ngày 6/3 với các sở, ngành hữu quan về công tác thu chi ngân sách năm 2015, ông Trần Thọ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng đã yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương xây dựng đề án bán nhà chung cư và bán đất cho cán bộ công chức chưa có nhà ở, hoàn thành trước 15/3 để trình lãnh đạo TP xem xét.

nha gia re da nang

Theo đó, các đơn vị phải xây dựng phương án tổ chức bán, quy định đối tượng được mua và đề xuất giá đất. Trước mắt, TP sẽ triển khai bán thí điểm khoảng 100 lô đất theo chủ trương này. Tại cuộc họp sáng 9/3 nghe báo cáo đề án bán thí điểm căn hộ chung cư, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất giá bán chung cư chỉ cần bằng với chi phí bỏ ra xây dựng, không tính tiền đất và không tính lời. Các tầng có vị trí đẹp và thuận lợi hơn thì tính toán nhân thêm hệ số phụ.

Trước mắt, TP Đà Nẵng tổ chức bán thí điểm block T1 và T2 với 286 căn (gồm 264 căn hộ loại A,B diện tích 51m2/căn và 22 căn hộ loại C, diện tích 57m2/căn) tại khu chung cư 12 tầng Nại Hiên Đông (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) được đầu tư từ nguồn vốn ngân sách TP.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, việc bán chung cư phải tiến hành một cách minh bạch, công khai, tổ chức bốc thăm, bán 1 lần thu tiền 100% và hỗ trợ 10% cho các hộ nộp tiền một lần. Đặc biệt, TP sẽ can thiệp với các ngân hàng để cán bộ, công chức được vay tiền từ chương trình tín dụng 30.000 tỉ đồng hỗ trợ nhà ở xã hội theo Nghị quyết 02 của Chính phủ.

Bên cạnh đó, ông Huỳnh Đức Thơ yêu cầu Văn phòng UBND TP Đà Nẵng khẩn trương làm báo cáo trình Thường trực Thành ủy Đà Nẵng xin ý kiến trước ngày 12/3, để nhanh chóng bán thí điểm 143 căn của block T1 trong tháng 3, sau đó tiếp tục bán 143 căn block T2.

HẢI CHÂU (infonet)