Xem tuổi xây nhà và dự đoán phong thuỷ năm 2014 Gíap Ngọ (Phần 1)

1489

Nhadatxinh – Ngoài những việc xem phong thuỷ nhà cho chúng ta ở thì các bạn phải hết sức chú ý về chọn năm hợp tuổi sao cho hợp lý. Vấn đề chọn năm, tháng, ngày, giờ để tiến hành cúng động thổ là chuyện cực kỳ quan trọng cho chúng ta. Việc năm hợp tuổi cúng kiến động thổ thuộc về lãnh vực tâm linh chuyên sâu…người Thầy phong thuỷ phải hiểu rỏ tính chất của ngày tháng năm đó xem sao có phù hợp tuổi gia chủ hay không?

xem-tuoi-phong thuy-con-ngua

Sau bài viết: “Xem tuổi xây nhà 2013 và những điều lưu ý trong phong thủy” của tác giả Trọng Hùng fengshui thì lượng số truy cập trên bài viết này đạt người vào xem rất cao.

 Trước khi vào chi tiết bài viết Xem tuổi xây nhà Trọng Hùng fengshui sẽ giới thiệu sơ qua về năm Gíap Ngọ 2014.

 – Tính chất thiên can, ngũ hành, địa chi năm Gíap Ngọ 2014:

 Thiên can: thuộc Gíap (dương mộc)

Chi mệnh: thuộc Ngọ (dương hoả)

Ngũ hành: sa trung kim (vàng pha cát)

 – Dự đoán tiết khí trong năm 2014:

 Do Gíap có dương mộc quá mạnh và chi mệnh là dương hoả quá vượng thì khí hậu năm 2014 có thể gây ra hạn hán khốc liệt. Tuy Gíap ngọ có ngũ hành là Kim thì Kim này khó mà ức cho Mộc và Hoả vượng này.

 Vào tháng 7 và tháng 8 âm lịch sẽ có mưa bão lớn nhưng tính chất không quá nguy hiểm như theo dự đoán khí hậu vào năm 2013 Quý Tỵ của chuyên gia phong thuỷ Trọng Hùng fengshui. Trích đoạn bài viết: (Xem tuổi xây nhà 2013 và những điều lưu ý trong phong thủy. Có đoạn viết: Còn vấn đề phong thủy trong năm 2013 năm Qúy tỵ, đối với chuyên gia phong thủy TRỌNG HÙNG fengshui thì cho rằng thời tiết trong năm này sẽ khắc nghiệt hơn năm 2012 Nhâm thìn sẽ mưa to gió lớn nhiều hơn, bão lụt và triều cường nước sẽ dâng cao hơn.

 Vì theo luật tự nhiên cái gì ức chế thì sẽ bùng phát mạnh hơn. (theo những dự đoán của các chuyên gia phong thủy đã từng dự đoán phong thủy 2012 có mưa to, gió lớn lũ lụt nhiều. Nhưng thực tế năm nay lại mưa gió và lũ lụt quá ít so với mọi năm mà trong dân gian thường có câu: “Năm Thìn bão lụt”). Năm 2013 năm Qúy tỵ, ngũ hành vẫn là Trường lưu thủy giống như ngũ hành năm 2012 năm Nhâm thìn vậy. Các bạn nên nhớ Thìn có nghĩa là “rồng” mà “rồng” lại là tiền thân của Rắn (tỵ). Do đó sự xuất hiện mưa to gió lớn, lũ lụt có thể ức chế bùng phát về năm 2013 năm Qúy tỵ này…)

 – Cảnh báo:Do quá vượng về Hoả thì do đó trong năm 2014 này coi chừng về Hoả hoạn. Do đó nên sắm sửa cho mình một bình chữa Lửa và xem kỹ về dây ống của bếp ga và các thiết bị về điện.

phong-thuy-1Hà đồ lạc thư

phong-thuy-2

Phi tinh đồ Vận 8

phong-thuy-3

Phi tinh lưu niên năm 2014 Gíap Ngọ

– Phi tinh Lưu niên 2014 của năm Gíap ngọ:

 Năm 2014 thì Sao Ngũ hoàng đại sát sẽ bay và đóng tại hướng Tây bắc, do đó hướng tây bắc tại nhà sẽ rất xấu và bất lợi cho người Cha trong gia đình. (trong nhà gọi là tiểu vũ trụ) Ngoài ra hướng Tây bắc của đất nước ta cũng xảy ra những điều xấu bất lợi về tai nạn…(bên ngoài gọi là đại vũ trụ). Sao Ngũ hoàng đại sát là loại Sao rất hung ưa gây tai hoạ cho chúng ta…

 – Hoá giải Sao ngũ hoàng đại sát:

 Nếu nhà chúng ta ngay hướng tây bắc thì nên treo chuông gió bắng đồng 5 ống và đặt tấm thảm màu đen hoặc xám ngay cửa ra vào và dưới Thảm có dán 1 đồng tiền lớn và nhiều đồng tiền nhỏ để nhằm chống sát khí của Sao ngũ hoàng đại sát. Nếu nhà có góc tây bắc thì chỉ cần dùng Thảm có đồng tiền đặt ngay góc tây bắc đó và nên treo thêm 5 đồng tiền Ngũ đế.

 Lưu ý: Những đồng tiền này phải khai quang điễm nhãn và không nên động thổ ngay hướng Tây bắc.

 – Sơ đồ Phi tinh niên 2014 và tính chất xấu tốt của mỗi hướng – Cách chế hoá và thúc vượng theo chuyên gia phong thuỷ Trọng Hùng fengshui.

phong-thuy-4Phi tinh lưu niên năm 2014 Gíap Ngọ

– Cửu tinh trong phong thuỷ: vận dụng Ngũ hành Kim, thuỷ, mộc, hoả, thổ mà hoá giải theo phương pháp nghiên cứu mới nhất của chuyên gia phong thuỷ Trọng Hùng fengshui.

 – (số 1) Nhất bạch có sao Tham lang thuộc về Khảm (thuỷ) năm 2014 đóng tại cung Tây nam (khôn) thổ. Hướng này được quan tinh, giao tiếp và tài lộc tốt nhất cho Người Mẹ, vợ (nữ giám đốc). Hướng tây nam thuộc về Thổ và Nhất bạch thuộc thuỷ do đó kỵ Thổ. Nên treo hay vật gì màu đỏ để tăng cường Thổ vượng tướng.

 – (số 2) Nhị hắc có sao Cự môn thuộc về Khôn (thổ) năm 2014 đóng tại cung hướng Đông (chấn) mộc. Sao này mang tới bệnh tật, bệnh hoạn, phát ra mầm bệnh, hung tinh cho Người Trưởng nam (con trai) trong gia đình. Nên dùng 30% thuỷ (dùng bể cá nhỏ hay một ly nước có 8 đồng tiền xu mà chấn và dùng 70% Hoả (dùng ngọn đèn màu đỏ hay Thảm màu đỏ hoặc tăng cường con Rắn hay con Ngựa chấn tại hướng Đông này. Nếu các bạn là tuổi Dần thân hợi thì không nên chấn con Rắn. Nếu các bạn là tuổi Tý, mão, dậu thì không nên chấn con Ngựa.

 – (Số 3) Tam bích có sao Lộc tồn thuộc Chấn (mộc) năm 2014 đóng tại cung hướng Đông nam (Tốn) mộc. Sao này mang đến đấu tranh, thị phi, cải vã, pháp luật, hung tinh cho người Trưởng Nữ (con gái) trong gia đình. Nên hoá giải bằng cách Dụng Hoả càng nhiều càng tốt về hướng này và dùng nhiều loại pháp khí phong thuỷ mà khắc chế.

 – (Số 4) Tứ lục có sao Văn khúc thuộc Tốn (mộc) năm 2014 đóng tại Trung cung (Thổ) ngay giữa nhà. Sao này ứng về văn xương, văn thể, khoa bản, cát tinh…Vận 8 đang là Sao chủ nên Sao Tứ lục này bị Thoái tinh nên không được phát huy nữa. Người trưởng nữ trong gia đình hạn chế nằm ngay giữa nhà. Ngay giữa nhà nên dùng thảm đỏ hay những vật gì có tính chất màu đỏ mà khắc chế.

 – (Số 5) là Sao Ngũ hoàng đại sát rất Hung tinh…sao này tích ứng về tai nạn, bệnh tật, tai hoạ, rất hung tinh cho mọi người. Trong năm 2014 sao hung này đóng tại Tây bắc (Càn) nên rất ảnh hưởng rất lớn cho Người Cha trong gia đình. Cách chấn thì đã phân tích ở phần trên…Nhưng các bạn lưu ý Sao này cũng không chừa một ai. Vì thế nên cảnh giác là biện pháp tốt nhất cho cả gia đình.

 – (Số 6) Lục bạch có sao Vũ khúc thuộc về Càn (kim) năm 2014 đóng tại hướng Tây (Đoài) Tích chất Sao này là Võ thể, tướng tinh, danh vọng, quyền lực, cát tinh….vận 8 thì Sao này bị suy yếu nên không phát huy. Người út nữ trong gia đình nên dụng Thuỷ nhẹ nhàng mà hoá giải.

 – (Số 7) Thất xích có sao Phá quân thuộc về Đoài (kim) năm 2014 đóng tại hướng Đông bắc (Cấn) Tính chất Sao tích ứng cho sự mất tài, tốn của, trộm cướp hung tinh. Người út nam trong gia đình nên Hoá giải bằng cách tăng cường ánh sáng màu đỏ hoặc trưng bày những gì màu đỏ mà hoá giải và dùng thêm ngũ hành Thuỷ mà khắc chế thêm.

 – (Số 8) Bát bạch có Sao Tả phụ thuộc về Cấn (thổ) năm 2014 đóng tại hướng Nam (ly) Tính chất Sao này tích ứng cho sự thịnh vượng, tài tình, tài lộc, hoặch tài, cát tinh. Người trung nữ trong gia đình ở hướng Nam này rất lợi thế cho mình nên cần phát huy công việc của mình. Áp dụng ngũ hành thúc vượng 30% Mộc và 70% Hoả. Nên trồng cây phát tài có treo dây quấn băng rôn màu đỏ và vị trí con Tỳ hưu sẽ đặt ngay vị trí này.

 – (Số 9) Cửu tử có Sao Hữu bật thuộc Ly (Hoả) năm 2014 đóng tại hướng Bắc (Khảm). Tính chất Sao này tích ứng cho sự An lành, niềm vui, thắng tiến trong công việc làm và cát tinh. Người con trai Trung nam trong gia đình nên nằm khu vực ở hướng Bắc trong năm 2014 sẽ rất tốt. Nếu theo phong thuỷ trường phái bát trạch thì người Trung nam trong gia đình thuộc mệnh đông tứ trạch thì ở ngay hướng này thì cực kỳ tốt.

 Thật ra, trường phái Phi tinh huyền không khác rất nhiều với trường phái Bát trạch. Mỗi trường phái có những lý luận khác nhau. Do đó người Thầy phong thuỷ phải hết sức chú trọng khi áp dụng cho hai trường phái này.

 Qua phân tích từng Ngôi sao và mỗi Sao sẽ đóng vị trí khác nhau. Nếu người nào tích ứng cho mỗi hướng thì phải tự mình hoá giải cho chính mình thì sẽ có hiệu ứng tốt hơn. Trường hợp các bạn sống có một mình trong một ngôi nhà thì các bạn dựa vào mỗi hướng mà áp dụng khắc chế và thúc vượng. Nếu bản thân Sao nào đã tốt, dù nó có thoái tinh đi nữa thì cũng không nỗi quá xấu…tuỳ theo mà áp dụng theo phương pháp  % cân bằng âm dương trong ngũ hành sau cho hợp lý…  Vấn đề này là điều không đơn giản như chúng ta nghĩ…

 – Vai trò của từng hướng theo sự sắp xếp mặc định trong phong thuỷ của mỗi người:

 Hướng Đông: đại diện cho Trưởng nam.

 Hướng Tây: đại diện cho Út nữ.

 Hướng Nam: đại diện cho Trung nữ.

 Hướng Bắc: đại diện cho Trung nam.

 Hướng Đông nam: đại diện cho Trưởng nữ.

 Hướng Đông bắc: đại diện cho Út nam.

 Hướng Tây nam: đại diện cho Người mẹ, vợ.

 Hướng Tây bắc: đại diện cho Người cha.

 Tóm lại trong năm 2014 Gíap Ngọ thì người Cha trong gia đình phải chú ý về hướng Tây bắc và nên có biện pháp khắc chế về Sao ngũ hoàng đại sát. (Sao này rất hung theo phi tinh lưu niên hằng năm thì số 5 Ngũ hoàng sẽ đóng ngay hướng Tây bắc)

 Mỗi nhà điều có “Xuyên sơn ngũ hoàng đại sát” nằm ẩn dật trong lòng đất. Nếu chúng ta không chấn hoá giải thì rất nguy hiểm cho toàn bộ gia đình. Ví dụ khi được biết Sơn tinh của nhà mình, rồi chúng ta lấy con số đó phi ra…nếu Xuyên sơn ngũ hoàng đại sát đóng tại ngay hướng Tây bắc của trong lòng đất nhà mình mà lại có Sao Ngũ hoàng lưu niên hằng năm 2014 được bay ngay Tây bắc nữa thì 2 Sao ngũ hoàng nhập lại thì sẽ gây đại hoạ rất lớn cho gia đình. Vì thế chúng ta nên Chôn đồng tiền Xu và Con giải hạn ngay chổ nào mà các bạn đã xác định chính xác.

 Từ những lý thuyết phi tinh lưu niên hằng năm trên thì năm 2014 Gíap ngọ, nếu các bạn nào mệnh Đông tứ trạch thì nên động thổ vào hướng bắc hoặc hướng nam, nếu các bạn nào mệnh Tây tứ trạch thì nên động thổ ngay hướng Tây nam. Vì năm 2014 có 3 Sao tốt nhất đóng tại 3 hướng này.

 Lý thuyết cho việc quyết định tuổi xây nhà trong năm 2014 Gíap ngọ:

 Việc xem tuổi, để quyết định cho Lễ cúng kiến động thổ xây nhà là hết sức nghiêm túc và thận trọng cho từng gia chủ. Chúng ta cũng đừng quá khắc khe cho việc “đúng tiêu chuẩn”… để xây nhà. Có người cho rằng gia chủ không được phạm hoang ốc, tam tai, kim lâu, trạch tử, trạch hư, trạch khóc…thì mới tự đứng ra cúng động thổ. Nếu chúng ta xét quá kỹ thì không vướng cái này thì cũng vướng cái nọ…thì suốt đời cũng không có cơ hội mà xây nhà. Thậm chí có năm quá hợp rồi thì tài chính lại không còn…thì càng nguy to hơn nữa….(còn nữa)

 >>>>Xem tuổi xây nhà và dự đoán phong thuỷ năm 2014 Gíap Ngọ (Phần 2)